Lượt xem: 788
Tuyên truyền Đề án “Hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số”

Thực hiện Kế hoạch số 22/KH-BDT ngày 19/3/2020 của Trưởng ban Ban Dân tộc về việc triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2018 - 2025” trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng năm 2020, từ ngày 24/8/2020 đến ngày 28/8/2020, Ban Dân tộc đã phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện: Trần Đề Thạnh Trị, Mỹ Xuyên, Long Phú, Châu Thành tổ chức các cuộc hội nghị tuyên truyền thực hiện Đề án tại các xã Viên An, Lâm Kiết, Đại Tâm, Tân Hưng và Phú Tân. Đến dự và chỉ đạo các cuộc hội nghị, có ông Danh Phương, Phó Trưởng Ban Dân tộc; đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân cấp huyện, cấp xã cùng hơn 600 đại biểu là cán bộ công tác dân tộc cấp huyện, xã; đoàn viên, hội viên các tổ chức đoàn thể của xã; người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số; đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn các xã tổ chức hội nghị.

Quang cảnh hội nghị tại xã Phú Tân, huyện Châu Thành

Hội nghị tuyên truyền nhằm mục đích nâng cao nhận thức, ý thức pháp luật, chuyển đổi hành vi của đồng bào dân tộc thiểu số về bình đẳng giới; tiến dần xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới, định kiến giới và các quan niệm lạc hậu về giới trong đồng bào dân tộc thiểu số. Nâng cao vị thế, vai trò của phụ nữ dân tộc thiểu số trong gia đình, xã hội, giảm khoảng cách về giới. Góp phần vào sự phát triển, tiến bộ của vùng dân tộc thiểu số của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung. 


Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã được xem các phóng sự về bình đẳng giới; phòng, chống bạo lực gia đình trong trong đồng bào dân tộc thiểu số; được các báo cáo viên thông tin thực trạng các vấn đề về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình trong đồng bào dân tộc thiểu số; trao đổi và giải đáp các vấn đề có liên quan. Bên cạnh đó, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban Tổ chức Hội nghị đã trang bị nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế, tiến hành đo thân nhiệt cho các đại biểu tham dự để đảm bảo Hội nghị diễn ra an toàn; tuyên truyền và hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Đồng chí Danh Phương, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu kết thúc các cuộc hội nghị, ông Danh Phương, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc mong muốn rằng, với các nội dung mà các báo cáo viên đã truyền tải, sau khi kết thúc hội nghị, quý đại biểu sẽ là lực lượng nồng cốt trong công tác tuyên truyền, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền về giới, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình; góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của các thành viên gia đình, xây dựng thể chế gia đình bình đẳng và hạnh phúc.

Thành Trúc

 


Thông báo mớiThống kê truy cập
 • Đang online: 4
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 3
 • Tất cả: 185808
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
   
   
  Bản quyền thuộc: BAN DÂN TỘC TỈNH SÓC TRĂNG
  Địa chỉ: Số 6, đường Trần Hưng Đạo, phường 2, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.
  Điện thoại: (0299) 3821 332. Email: bandt@soctrang.gov.vn
  Ghi rõ nguồn Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng khi phát hành lại thông tin từ địa chỉ này.
  Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lâm Sách, Trưởng ban Ban Dân tộc