Lượt xem: 31
Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị thông tin các chính sách cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Chiều ngày 19/5/2023, tại Trung tâm Hội nghị Toàn Thịnh, Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Hội nghị thông tin các chính sách cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lý Rotha, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Ban Dân tộc; đồng chí Lưu Văn Xem, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đại tá Huỳnh Hoài Hận, Phó Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí là lãnh đạo Ban Dân tộc, Phòng Dân tộc các huyện, thị, thành phố và 356 đại biểu là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

Trong năm 2022, người có uy tín đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội của tỉnh nhà. Các đại biểu người có uy tín đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kịp thời nắm bắt tình hình, phát hiện, cung cấp nhiều thông tin có giá trị giúp các ngành chức năng và chính quyền địa phương đấu tranh, ngăn chặn nhiều hoạt động trái pháp luật; tham gia giải quyết các vụ việc mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, cùng với các cấp ủy đảng, chính quyền tham gia giải quyết ổn thỏa nhiều khiếu kiện, tranh chấp đất đai, không để các phần tử xấu tuyên truyền, kích động, gây rối mất trật tự an ninh ở cơ sở, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc; cảm hóa, giáo dục đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, góp phần quan trọng vào việc xây dựng và tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, phát triển kinh tế - xã hội, xoá đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hoá, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ môi trường sinh thái ở vùng dân tộc thiểu số.

Tại Hội nghị, các đại biểu được cung cấp thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; công tác đảm bảo an ninh, trật tự vùng đồng bào dân tộc thiểu số; các văn bản mới về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước làm cơ sở để người có uy tín thực hiện nhiệm vụ của mình trong năm 2023.

Thông qua Hội nghị, lãnh đạo Ban Dân tộc cũng mong muốn trong thời gian tới, người có uy tín tiếp tục quan tâm thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể như sau: Thứ nhất, tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về dân tộc, tôn giáo và về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; tích cực tuyên truyền, vận động đồng bào tham gia và hưởng ứng Dự án đường bộ cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng, đặc biệt là trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng. Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen, hành vi, tạo sự đồng thuận của người dân về chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Tích cực tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo các khuyến cáo của ngành y tế. Thứ hai, tích cực vận động đồng bào tham gia, hưởng ứng việc triển khai thực hiện các chương trình, chính sách dân tộc tại địa phương, trọng tâm là Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Thứ ba, vận động đồng bào tích cực tham gia học tập để nâng cao kiến thức, tiếp thu khoa học kỹ thuật, thi đua phát triển sản xuất chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Thứ tư, tiếp tục bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Tập trung huy động nguồn lực xã hội tham gia giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa của các dân tộc thiểu số. Tổ chức tốt các lễ hội của đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng năm 2023. Thứ năm, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao kiến thức quốc phòng, an ninh cho cán bộ, công chức và đồng bào dân tộc thiểu số. Kết hợp phát triển kinh tế - xã hội với củng cố quốc phòng, an ninh, tăng cường công tác an ninh cơ sở. Chủ động đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động kích động và các hoạt động lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo, dân chủ, nhân quyền nhằm gây mất ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Phạm Thị Bé Thi










Thông báo mới







Thống kê truy cập
 • Đang online: 6
 • Hôm nay: 42
 • Trong tuần: 351
 • Tất cả: 495971
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
   
   
  Bản quyền thuộc: BAN DÂN TỘC TỈNH SÓC TRĂNG
  Địa chỉ: Số 6, đường Trần Hưng Đạo, phường 2, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.
  Điện thoại: (0299) 3821 332. Email: bandt@soctrang.gov.vn
  Ghi rõ nguồn Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng khi phát hành lại thông tin từ địa chỉ này.
  Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lý Rotha, Trưởng ban Ban Dân tộc