Hội nghị triển khai các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành
Chiều ngày 13/9/2019, Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức hội nghị triển khai các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành. Dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Lâm Sách - Trưởng ban Ban Dân tộc và cùng tập thể công chức, người lao động cơ quan Ban Dân tộc.

Hội nghị đã triển khai, phổ biến các văn bản: Luật Phòng chống tham nhũng 2018 và các văn bản hướng dẫn thi hành; Nghị định số 04/2019/NĐ-CP ngày 11/01/2019 của Chính phủ quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô; Nghị định số 63/2019/NĐ-CP ngày 11/7/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài sản công; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; dự trữ quốc gia; kho bạc nhà nước; Chỉ thị số 13/CT/CT-UBND ngày 20/8/2019 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc quản lý, sử dụng xe ô tô công trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Trong đó, các điểm mới của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 như:  Đối tượng có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập; những tài sản, thu nhập phải kê khai; các quy định về tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô và quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài sản công, thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí… là các nội dung trọng tâm có liên quan trực tiếp đến quyền, nghĩa vụ của cán bộ, công chức.

Hội nghị nhằm mục đích nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, tính chủ động của lãnh đạo cơ quan, cán bộ, công chức trong thực thi công vụ. Giúp tập thể công chức nắm vững nội dung cơ bản, thiết thực được quy định trong các văn bản nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tự giác tôn trọng và chấp hành pháp luật; xây dựng tinh thần thượng tôn pháp luật trong xã hội./.

Thành Trúc