Nhiều hoạt động chào mừng 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ

Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2022) và 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3; thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc phối hợp Lãnh đạo Ban Dân tộc tổ chức nhiều hoạt động do Công đoàn Viên chức tỉnh phát động như: tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khơi dậy truyền thống vẻ vang của dân tộc và những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam; tuyên truyền giáo dục về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về hôn nhân gia đình, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, đặc biệt là Nghị quyết 11-NQ/TW, ngày 27/4/2007 của Bộ chính trị khóa X về “Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước”, các chế độ chính sách với lao động nữ, chính sách thai sản…

Quang cảnh họp mặt

Ngoài tham gia các hoạt động của Công đoàn Viên chức tỉnh phát động, Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc còn phát động hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” (từ ngày 01 đến 08/3/2022) tại đơn vị; phối hợp lãnh đạo Ban Dân tộc tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ và 1982 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động, như: thi hái hoa dân chủ, trao đổi xoay quanh các chủ đề về phụ nữ phấn đấu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, trao tặng nhiều phần quà cho cán bộ, công chức, người lao động nữ trong đơn vị.

Dịp này Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc còn tổ chức chúc mừng sinh nhật cho các Công đoàn viên có ngày sinh trong quý I. Đây là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa, không chỉ góp phần gắn kết các thành viên trong cơ quan mà còn đem đến niềm vui cho mỗi đoàn viên, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, hào hứng, thân thiện.

Một số hình ảnh về tham gia và tổ chức các hoạt động

Hồng Duyền