Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Lâu kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Mỹ Tú
Chiều ngày 18/10, đồng chí Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Mỹ Tú. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Thống - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Mỹ Tú.
Đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch tại xã Mỹ Hương. Theo báo cáo, tính đến 11 giờ ngày 18/10, xã Mỹ Hương có 51 trường hợp F0, trong đó có 245 F1, 628 F2 và 411 F3. Trên địa bàn xã có 4 khu dân cư đã thiết lập vùng cách ly y tế và 3 khu cách ly tập trung. Địa phương đã khẩn trương tiêm phòng cho 4.369 người để hướng đến miễn dịch trong cộng đồng.

Tiếp đó, đoàn đã kiểm tra công tác phòng chống dịch tại xã Long Hưng, tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo huyện Mỹ Tú đã báo cáo sơ bộ về tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện, đến nay, toàn huyện đã ghi nhận 280 ca dương tính, truy vết 1.353 F1, 3.375 F2 và 2.950 F3. Công tác phòng chống dịch bệnh được địa phương được thực hiện quyết liệt, tích cực vào cuộc triển khai các phương án cấp bách khoanh vùng, phòng dịch trên địa bàn, công tác an sinh xã hội được đặc biệt quan tâm.

Huyện đã tăng cường thực hiện công tác cách ly, kiểm soát chặt chẽ số người ra, vào, trở về địa phương. Theo thống kê, từ đầu tháng 10 đến nay, đã có hơn 3.800 công dân từ các tỉnh, thành phố trở về địa phương. Qua sàng lọc, thực hiện cách ly tập trung 711 người và cách ly tại nhà trên 3 ngàn người. Kết quả tầm soát, xét nghiệm PCR tại khu cách ly tập trung và gia đình có người về cách ly tại nhà đã phát hiện 58 ca dương tính. Tại buổi làm việc, lãnh đạo địa phương bày tỏ lo lắng về tình hình đời sống, việc làm của bà con sau khi trở về quê hương.

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Mỹ Tú

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Lâu ghi nhận sự cố gắng của huyện Mỹ Tú trong việc kiểm soát và dập dịch trong thời gian sớm nhất, đồng thời đề nghị Trung tâm phòng chống dịch Covid-19 huyện Mỹ Tú cần phải nỗ lực hơn nữa để kiểm soát tốt tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tiếp tục thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch hiệu quả. Thực hiện nghiêm các văn bản của cấp trên về tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Trong đó, các xã, thị trấn cần tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả ở địa phương mình.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Lâu đã gởi tặng các địa phương nhiều phần quà gồm tiền mặt, khẩu trang, lương thực nhằm động viên địa phương tiếp tục phát huy tinh thần quyết tâm, quyết liệt, đảm bảo an toàn, góp phần cùng cả tỉnh thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19./.

Tú Quỳnh