Phân bổ hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng
Chiều ngày 20/12, tại Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra lễ triển khai, phân bổ hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Đến dự có các đồng chí: Lâm Văn Mẫn - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Dương Sà Kha - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Tô Ái Vang - Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng và đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị, thành phố.
Thực hiện phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng đã vận động các công ty, doanh nghiệp ủng hộ 1 tỷ 650 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng 33 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh. Trong đó, Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam ủng hộ 750 triệu đồng tương đương 15 căn nhà.

Đồng chí Lâm Văn Mẫn - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao bảng tượng trưng phân bổ hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo. Ảnh: THIỆN HẢI

Theo đồng chí Tô Ái Vang, đây là hoạt động nhằm thể hiện sự đồng hành của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng đối với các cấp ủy đảng, chính quyền trong việc vận động các nguồn tài trợ cùng với tỉnh chăm lo cho hộ nghèo có nhà ở, ổn định cuộc sống để an tâm lao động, sớm thoát nghèo bền vững. Đồng chí Tô Ái Vang mong muốn các đơn vị sẽ nhanh chóng triển khai nguồn quỹ hỗ trợ để giúp người dân khó khăn về nhà ở kịp đón Tết Nguyên đán năm 2022.

Dịp này, các đồng chí lãnh đạo đã trao bảng tượng trưng cho đại diện 11 Ủy ban MTTQ các huyện, thị, thành phố, mỗi địa phương được hỗ trợ 3 căn nhà với mức hỗ trợ là 50 triệu đồng/căn.

THIỆN HẢI