06/11/2019
TP. Sóc Trăng tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ IV, khu vực ĐBSCL năm 2019
Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ IV, khu vực ĐBSCL năm 2019, Trung tâm Y tế TP. Sóc Trăng phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh thành lập đoàn kiểm tra các gian hàng tham gia liên hoan ẩm thực đường phố.
Đoàn đã tiến hành kiểm tra nơi nấu nướng, hệ thống xử lý nước thải, khu vực lưu giữ thực phẩm và test nhanh một số sản phẩm thức ăn nhanh, kết quả không phát hiện hàn the. Nhìn chung, các gian hàng cơ bản đảm bảo các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm. Thức ăn sống - chín được để riêng biệt.
Ngành chức năng kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm
Trước đó, để đảm bảo Lễ hội Oóc Om Bóc diễn ra an toàn, Trung tâm Y tế thành phố phối hợp với chính quyền địa phương đã tập trung tuyên truyền về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm đến các hộ kinh doanh ăn uống và chế biến thực phẩm trên địa bàn thành phố; thành lập các đoàn kiểm tra tại các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm trước, trong lễ hội; đồng thời phân công các cán bộ trực nhật và chuẩn bị đủ về cơ sở vật chất và các trang thiết bị kịp thời xử lý cấp cứu hỗ trợ du khách khi cần thiết./.
Lê Vũ