27/11/2019
Mỹ Tú: Tập huấn phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản
Sáng ngày 26/11, Chi cục Quản lý chất lượng Nông, Lâm sản và Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp với Hội Nông dân huyện Mỹ Tú tổ chức tập huấn phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản cho cán bộ hội viên nông dân ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe đại diện Chi cục Quản lý chất lượng Nông, Lâm sản và Thủy sản phổ biến một số nội dung như: Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT, ngày 31/10/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quy định phương thức quản lý, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông, lâm, thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; giới thiệu các mẫu bản cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, mẫu biên bản kiểm tra việc thực hiện cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; một số điều và nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm và danh mục các sản phẩm, nhóm sản phẩm thực phẩm, hàng hóa thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Thông qua buổi tập huấn giúp cho cán bộ hội viên nông dân trên địa bàn huyện nhận thức rõ hơn về những chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản. Qua đó có thể vận dụng những kiến thức đã tập huấn vào công tác hội tại địa phương.