Ngã Năm: HĐND Phường 3 khóa XII nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ nhất
Sáng ngày 22/6, HĐND Phường 3 khóa XII nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ nhất. Đến dự có các đồng chí: Phan Lùng Pha - Phó trưởng Ban Tổ chức Thị ủy;  Quách Hoàng Em - Bí thư Đảng ủy; Bùi Thanh Đương - Phó Bí thư Đảng ủy cùng 21 đại biểu HĐND phường vừa trúng cử.
Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả bầu cử và xác nhận tư cách đối với 21 ông, bà đã trúng cử đại biểu HĐND Phường 3 khóa XII nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử phường, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn Phường 3 diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo cơ cấu, thành phần, đúng pháp luật, dân chủ và thực sự là ngày hội của toàn dân.

Tiếp đó, trên tinh thần nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết, thẳng thắn, kỳ họp thứ nhất HĐND Phường 3 đã thực hiện công tác tổ chức theo thẩm quyền, bầu các chức danh chủ chốt theo nguyên tắc dân chủ, trực tiếp, bỏ phiếu kín. Kết quả, đồng chí Quách Hoàng Em-Bí thư Đảng ủy Phường 3 trúng cử chức danh Chủ tịch HĐND Phường 3 khóa XII nhiệm kỳ 2021 - 2026 với số phiếu đạt 100%; đồng chí Phan Thanh Liêm trúng cử chức danh Phó Chủ tịch HĐND Phường 3 khóa XII, với số phiếu tín nhiệm đạt 61,60%; đồng thời bầu các chức danh khác theo quy định như: Trưởng, Phó Ban Kinh tế - Xã hội; Trưởng, Phó Ban Pháp chế và các thành viên của 2 Ban HĐND phường với số phiếu tín nhiệm đạt cao.

Cũng tại kỳ họp thứ nhất, HĐND  Phường 3 khóa XII tiến hành bầu cử các chức danh chủ chốt của UBND phường. Kết quả, đồng chí Bùi Thanh Đương - Phó Bí thư Đảng ủy trúng cử chức danh Chủ tịch UBND Phường 3, nhiệm kỳ 2021 - 2026 với số phiếu tín nhiệm đạt 76,1%; 2 đồng chí Nguyễn Văn Bôi và Trần Thanh Liền, trúng cử chức danh Phó Chủ tịch UBND Phường 3, với số phiếu tín nhiệm cùng đạt 76,1% và bầu các Uỷ viên UBND Phường 3 với số phiếu tín nhiệm đạt cao.

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Ngoài ra, kỳ họp thứ nhất HĐND Phường 3 đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết của HĐND Phường 3 về kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; báo cáo quyết toán thu - chi ngân sách phường năm 2020; báo cáo kết quả thu - chi ngân sách, các nguồn quỹ 6 tháng đầu năm và dự toán thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2021; báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 của Thường trực HĐND phường và báo cáo kết quả thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết thuộc lĩnh vực của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND phường. Do tình hình dịch Covid-19 phức tạp như hiện nay, kỳ họp không tập trung thảo luận mà các đại biểu cho ý kiến thẳng vào văn bản để tổng hợp báo cáo về trên.

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua các nghị quyết quan trọng gồm: Nghị quyết về kết quả thực hiện nghị quyết của HĐND phường trên lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; về quyết toán thu - chi ngân sách của phường trong năm 2020; về điều chỉnh, bổ sung dự toán thu - chi ngân sách nhà nước của UBND phường 6 tháng đầu năm; về dự kiến tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND phường trong năm 2021; về chương trình hoạt động giám sát của HĐND phường trong năm 2022; nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử chức danh Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND và các Ban HĐND phường; nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử chức danh Chủ tịch UBND, các Phó Chủ tịch UBND và Ủy viên UBND phường, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Quách Hoàng Em - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đề nghị từng đại biểu HĐND phường 3 khóa XII trước hết phải thực hiện tốt trách nhiệm, quyền hạn của đại biểu HĐND; nêu cao tinh thần trách nhiệm; giữ gìn phẩm chất đạo đức; nghiên cứu, nắm vững các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các kiến thức về pháp luật, về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương để tham gia có hiệu quả vào các hoạt động của HĐND phường. Đồng thời tiếp tục hoàn thiện chương trình hành động của cá nhân mình sát với thực tiễn và hướng về cơ sở; liên hệ mật thiết với nhân dân, chủ động phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức tốt các hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri và kịp thời giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri, thực sự xứng đáng là người đại biểu trung thành của nhân dân, đại diện cho ý chí, nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Văn Tá