Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do bão số 3 gây ra
     Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh đã có lời kêu gọi toàn Đảng bộ, toàn quân và toàn dân Sóc Trăng và đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do bão số 3 gây ra.

Nhằm tiếp thêm nguồn lực ủng hộ người dân khắc phục thiệt hại do bão gây ra, chiều ngày 13/9/2024, tại Hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Lễ phát động kêu gọi các sở, ngành, đơn vị trực thuộc UBND tỉnh, cơ quan trung ương đặt tại tỉnh tiếp tục tham gia ủng hộ, giúp đỡ đồng bào khắc phục thiệt hại của bão. Dự Lễ phát động có đồng chí Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Ngô Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Khởi, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh và cơ quan trung ương đặt trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Phát biểu tại Lễ phát động đồng chí Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho biết: Bão số 3 là cơn bão có cường độ mạnh nhất trong 30 năm qua trên Biển Đông và 70 năm qua trên đất liền nước ta, đã đổ bộ trực tiếp vào khu vực Bắc Bộ. Mặc dù Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành và địa phương đã chủ động và tập trung chỉ đạo quyết liệt nhiều biện pháp phòng, chống bão nhưng với sức gió siêu mạnh, cơn bão đã tàn phá, gây thiệt hại vô cùng lớn về người và tài sản ở các tỉnh, thành phố phía Bắc. Theo thống kê thiệt hại tính đến 7 giờ, ngày 13/9/2024, đã có 336 người chết, mất tích; 823 người bị thương; hơn 204.000 ngôi nhà bị ngập, hư hỏng,…; hơn 263.000 ha lúa, hoa màu, cây ăn trái bị ngập hư hại; nhiều tuyến giao thông, công trình công cộng bị hư hỏng nặng… Ước tính thiệt hại hàng chục nghìn tỷ đồng.
     Phát huy truyền thống đoàn kết, “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”. Đồng chí đề nghị Thủ trưởng các sở, ngành, cơ quan, đơn vị kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động của đơn vị mình quan tâm ủng hộ ít nhất 1 ngày lương để cùng chung tay chia sẽ, ủng hộ người dân vùng bị thiệt hại do bão số 3 gây ra nhằm góp phần cùng cả nước tiếp thêm động lực cho người dân bị ảnh hưởng sớm khắc phục khó khăn, khôi phục sản xuất và ổn định đời sống. Đồng thời, giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các cơ quan liên quan theo dõi, kịp thời tham mưu Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân tiêu biểu của tỉnh tích cực tham gia quyên góp, ủng hộ cứu trợ bão số 3 và mưa lũ theo Công văn số 5614/BNV-BTĐKT ngày 13/9/2024 của Bộ Nội vụ.
     Tại lễ phát động, Công an tỉnh ủng hộ 300 triệu đồng, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh đã quyên góp ủng hộ gần 42 triệu đồng, các đại biểu tham dự đã quyên góp ủng hộ tại Lễ phát động.

Phòng Khoa giáo - Văn xã

Cơ quan chủ quản: Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ: 01 Châu Văn Tiếp, phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (02993) 822339 - 622225  Email: phonghanhchinh-soctrang@chinhphu.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.