Lượt xem: 964
Học sinh, sinh viên dân tộc rất ít người được hỗ trợ về học tập
Ngày 20-7, Bộ GD-ĐT cùng các bộ Tài chính, LĐ-TB&XH đã đưa ra dự thảo hướng dẫn thực hiện chính sách hỗ trợ về học tập đối với trẻ em, HS, SV các dân tộc rất ít người.

Đối tượng được đề cập là trẻ mẫu giáo 3 - 5 tuổi, HS, SV 9 dân tộc rất ít người Ơ Đu, Pu Péo, Si La, Rơ Măm, Cống, Brâu, Bố Y, Mảng, Cờ Lao có hộ khẩu thường trú ở vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn tại 6 tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Điện Biên, Lai Châu, Nghệ An, Kon Tum.

Theo hướng dẫn: Trẻ mẫu giáo 3 - 5 tuổi học tại các trường, lớp công lập được hưởng mức hỗ trợ bằng 30% mức lương tối thiểu chung/trẻ/tháng.
Các đối tượng HS tiểu học, HS THCS tùy nơi học được hưởng 40% đến 100% mức lương tối thiểu chung/HS/tháng. HS, SV học tại các trường, khoa dự bị ĐH, các trường ĐH, CĐ, TCCN và dạy nghề được hưởng học bổng bằng 100% mức lương tối thiểu chung/SV/tháng. Thời gian được hưởng hỗ trợ là 12 tháng/năm cho tất cả đối tượng.

Tùy theo điều kiện cụ thể, cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông thỏa thuận với ban đại diện cha mẹ HS để quyết định phương thức chi trả cho phù hợp (khuyến khích các cơ sở giáo dục tổ chức lo bữa ăn tập trung cho học sinh).

Đối với HS, SV học tại các cơ sở dạy nghề do tỉnh quản lý và các cơ sở giáo dục do trung ương quản lý, phòng LĐ-TB&XH thống nhất với phòng tài chính - kế hoạch cấp huyện để chi trả tiền hỗ trợ học tập trực tiếp cho HS, SV hoặc thông qua cha mẹ của HS, SV.


(Theo HNMO)


Thông báo mớiThống kê truy cập
 • Đang online: 17
 • Hôm nay: 477
 • Trong tuần: 1 603
 • Tất cả: 465310
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
   
   
  Bản quyền thuộc: BAN DÂN TỘC TỈNH SÓC TRĂNG
  Địa chỉ: Số 6, đường Trần Hưng Đạo, phường 2, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.
  Điện thoại: (0299) 3821 332. Email: bandt@soctrang.gov.vn
  Ghi rõ nguồn Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng khi phát hành lại thông tin từ địa chỉ này.
  Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lý Rotha, Trưởng ban Ban Dân tộc