Thanh tra việc thực hiện chế độ tài chính đối với học sinh dân tộc nội trú tại Trường THCS DTNT Mỹ Tú

Sáng ngày 18/02/2020, tại trụ sở Trường THCS DTNT Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng, Đoàn Thanh tra theo Quyết định số 04/QĐ-BDT ngày 05/02/2020 của Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành công bố quyết định thanh tra về việc thanh tra việc thực hiện một số chế độ tài chính đối với học sinh Trường phổ thông dân tộc nội trú theo Thông tư liên tịch số 109/2009/TTLT-BTC-BGDĐT ngày 29/5/2009 của Bộ Tài chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Trường THCS DTNT Mỹ Tú.

Quang cảnh buổi công bố Quyết định thanh tra

Tham dự buổi công bố Quyết định, về phía cơ quan tiến hành thanh tra có ông Lâm Sách, Trưởng ban Ban Dân tộc; đại diện các cơ quan liên quan có ông Danh Siêng, Phó Trưởng Phòng Dân tộc huyện Mỹ Tú; ông Lê Thanh Khởi, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Tú; đại diện cơ quan được thanh tra có bà Trà Thị Oanh, Hiệu trưởng; ông Sơn Thanh Bình, Phó hiệu trưởng; ông Nguyễn Văn Tiếp, Phó hiệu trưởng; các thành viên Đoàn Thanh tra theo Quyết định số 04/QĐ-BDT cùng các cá nhân, tổ chức có liên quan.

Trường THCS DTNT Mỹ Tú được thành lập theo Quyết định số 407/QĐ. TCCB.99 ngày 07/7/1999 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng. Theo Kế hoạch thanh tra được phê duyệt, Đoàn Thanh tra sẽ tiến hành thanh tra các nội dung về học bổng; chế độ khen thưởng; trang cấp hiện vật; tiền tàu xe; tiền hỗ trợ học phẩm; sách giáo khoa; chi tết nguyên đán, tết dân tộc cổ truyền; chi hoạt động văn thể; chi bảo vệ sức khỏe; chi tiền điện, nước phục vụ việc học tập và sinh hoạt; chi nhà ăn tập thể cùng công tác quản lý tài chính giai đoạn năm 2017-2020. Thời kỳ thanh tra từ năm học 2017 - 2018 đến hết năm học 2019 - 2020. Thời gian thanh tra là 09 ngày làm việc, kể từ ngày 18/02/2020 đến hết ngày 28/02/2020. Đoàn Thanh tra do ông Cao Tĩnh, Chánh Thanh tra Ban Dân tộc làm Trưởng đoàn.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Lâm Sách, Trưởng ban Ban Dân tộc phát biểu đây là cuộc thanh tra thường xuyên theo kế hoạch được phê duyệt của đơn vị. Mục đích của cuộc thanh tra là nhằm đánh giá việc chấp hành chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về thực hiện các chế độ tài chính đối với học sinh, sinh viên là con em dân tộc thiểu số, nhất là chính sách hỗ trợ đối với học sinh đang theo học tại các Trường Dân tộc nội trú. Đề nghị các thành viên Đoàn Thanh tra thực hiện nhiệm vụ đúng với nội quy Đoàn Thanh tra. Trong quá trình Thanh tra không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường tại đơn vị, thực hiện tốt mối quan hệ trong công tác giữa Đoàn Thanh tra và đối tượng được thanh tra. Đề nghị Trường THCS DTNT Mỹ Tú phối hợp tốt với Đoàn Thanh tra và tạo điều kiện thuận lợi cho Đoàn Thanh tra hoàn thành nhiệm vụ.

Thành Trúc