Lượt xem: 212
Đại hội Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Chiều ngày 24/3/2023, tại Hội trường cơ quan Ban Dân tộc, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028.  Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lý Rotha, Tỉnh ủy viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Ban Dân tộc và toàn thể đoàn viên công đoàn cơ quan.

Quang cảnh Đại hội

Đại hội Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động của Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc trong nhiệm kỳ qua; đồng thời xác định mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới và bầu ra Ban Chấp hành công đoàn khóa mới để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh, chỉ đạo của Công đoàn Viên chức tỉnh, Cấp ủy Chi bộ, Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc đã tập hợp, động viên cán bộ, công chức, người lao động đoàn kết phấn đấu xây dựng và phát triển Công đoàn; không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; phát huy vai trò làm chủ, chăm lo đời sống và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, công chức, người lao động, hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu Đại hội Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc lần thứ X đã đề ra; trong đó có một số điểm nổi bật trong nhiệm kỳ vừa qua là:

Thứ nhất: Vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động từng bước được nâng lên; công tác tuyên truyền, giáo dục được quan tâm đẩy mạnh. Qua đó, 100% cán bộ, công chức, người lao động được học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng và pháp luật của Nhà nước; được tham gia đóng góp ý kiến về việc thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến quyền và lợi ích của công chức; được đảm bảo quyền dân chủ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị cơ quan,...

Thứ hai: Các hoạt động chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động được quan tâm, thông qua các chương trình, hoạt động thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc như: tổ chức xét nghiệm tầm soát cho công chức, người lao động để phát hiện các trường hợp nghi nhiễm Covid-19; phối hợp Thủ trưởng đơn vị tổ chức họp mặt, tặng quà cho cán bộ, công chức, người lao động và các cháu thiếu nhi nhân các ngày lễ lớn. Bên cạnh đó, luôn quan tâm, tạo điều kiện để công chức được học tập, nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ. Phối hợp lãnh đạo Ban vận động công chức tích cực tham gia các hoạt động, phong trào tương thân tương ái do cấp trên phát động như: đóng góp xây dựng Quỹ “Mái ấm Công đoàn”, Quỹ “Vì người nghèo”, ủng hộ kinh phí hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19,...
Thứ ba: Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Công đoàn luôn được quan tâm. Ban Chấp hành Công đoàn luôn đổi mới phương thức hoạt động để nâng cao sinh hoạt; thường xuyên nghiên cứu cải tiến nội dung, phương thức hoạt động của Công đoàn, nâng cao chất lượng hoạt động thu hút công chức, người lao động tích cực tham gia các hoạt động phong trào. Công tác phát triển đoàn viên được thực hiện tốt, tổ chức giới thiệu đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp đảng viên đạt theo chỉ tiêu.

Thứ tư: Công tác thi đua khen thưởng được tập thể công chức, người lao động hưởng ứng, 100% công chức, người lao động của đơn vị đều tích cực tham gia thực hiện tốt nội dung của các phong tào thi đua; qua đó có nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc được khen thưởng.

Đồng chí Lý Rotha, Tỉnh ủy viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Ban Dân tộcphát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lý Rotha, Tỉnh ủy viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Ban Dân tộc biểu dương và ghi nhận đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của Ban Chấp hành Công đoàn và toàn thể đoàn viên, người lao động trong cơ quan trong thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Ban Dân tộc, trên cơ sở đó hằng năm nhiều tập thể và cá nhân đã được các cấp có thẩm quyền ghi nhận và khen thưởng. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại hạn chế như: Công tác kiểm tra giám sát công đoàn thực hiện chưa chặt chẽ, còn hình thức; chưa nêu gương những Công đoàn viên tiêu biểu, có thành tích xuất sắc để biểu dương, nhân rộng; Ban Chấp hành Công đoàn mặc dù nỗ lực phấn đấu, đổi mới phương thức hoạt động, tuyên truyền, nhưng chưa tập trung tổ chức được các phong trào để tạo sự gắn kết giữa các công đoàn viên với nhau.

Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt tại Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã tín nhiệm bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 03 đồng chí. Đồng chí Thạch Thị Kế Rin, Phó Trưởng ban tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội bầu 01 đồng chí đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ IV nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ý Sáu


Thông báo mớiThống kê truy cập
 • Đang online: 5
 • Hôm nay: 76
 • Trong tuần: 385
 • Tất cả: 496005
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
   
   
  Bản quyền thuộc: BAN DÂN TỘC TỈNH SÓC TRĂNG
  Địa chỉ: Số 6, đường Trần Hưng Đạo, phường 2, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.
  Điện thoại: (0299) 3821 332. Email: bandt@soctrang.gov.vn
  Ghi rõ nguồn Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng khi phát hành lại thông tin từ địa chỉ này.
  Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lý Rotha, Trưởng ban Ban Dân tộc